22 cách làm quảng cáo marketing cho tiệm rửa xe

Là chủ tiệm rửa xe hoặc trung tâm chăm sóc xe, thúc đẩy hoạt động kinh doanh rửa xe của bạn trở nên tốt nhất là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn. Mặc dù lợi nhuận tài chính rất quan trọng, nhưng niềm tự hào về tên thương hiệu của cửa hàng bạn cũng quan trọng không kém. Nó giúp bạn có thể thúc đẩy hơn nữa kết quả về sự hài lòng đối với dịch vụ và thương hiệu của cửa hàng rửa xe, chăm sóc xe detailing của bạn.

Là chủ một cơ sở rửa xe, detailing, bạn đã dành nhiều năm kinh nghiệm vào công việc kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi và bạn muốn khách hàng biết đến nhiều hơn với dịch vụ của trung tâm bạn. Để làm được điều này thì cần các chương trình quảng cáo, marketing tiếp thị đến với khách hàng tiềm năng. Các chương trình tiếp thị marketing thành công thu hút khách hàng mới và giữ khách hàng hiện tại trung thành là rất quan trọng.

Để giúp các chủ sở hữu và nhà điều hành doanh nghiệp chăm sóc xe hơi, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 49 thủ thuật tiếp thị để thúc đẩy kinh doanh và thu hút sự chú ý của cộng đồng. Từ việc xây dựng các bản nâng cấp và sự kiện đặc biệt đến các dịch vụ mới và các cuộc thi trực tuyến, hãy để danh sách này thúc đẩy trí tưởng tượng của bạn và mang lại những ý tưởng mới – và hy vọng là khách hàng mới – cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Xây dựng & thiết kế lại xưởng dịch vụ, mô hình rửa xe của bạn

1.     Tu sửa lại bảng hiệu, khu vực làm xe

2.     Thêm phòng chờ

3.     Wifi, nước ướng cơ bản miễn phí

4.     Lắp đặt ghế massage, võng, sofa.

Bốn mẹo tiếp thị đầu tiên này đều liên quan đến việc làm cho khách hàng của bạn thoải mái hơn và khuyến khích họ ghé thăm thường xuyên hơn. Phòng chờ được tu sửa lại cho phép khách hàng biết chủ sở hữu rất coi trọng sự an toàn và thoải mái của họ.

Việc thêm TV và cung cấp Wi-Fi miễn phí mang lại một số tiện nghi như ở nhà vào sảnh đợi hoặc phòng chờ và có thể góp phần cải thiện ấn tượng ban đầu và sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

Lắp thêm các thiết bị rửa xe hiện đại cho thấy bạn cải tiến quy trình rửa xe, chất lượng và trải nghiệm người dùng.

Cuối cùng, ai mà không yêu thích một chiếc ghế massage? Vượt ra ngoài tiêu chuẩn và lắp đặt một vài chiếc ghế mát xa có thể dẫn đến nhiều khách hàng lặp lại hơn và tiếp thị truyền miệng có giá trị mà các doanh nghiệp thành công thường phụ thuộc vào.

5.    Lắp thêm các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp như cầu nâng 1 trụ, máy rửa hơi nước nóng

Không có gì có thể tăng số lượng rửa như nâng cấp công nghệ rất cần thiết. Lắp thêm các thiết bị rửa xe hiện đại cho thấy bạn cải tiến quy trình rửa xe, chất lượng và trải nghiệm người dùng.

6.     Chấp nhận rửa thêm xe tải nhỏ, xe tải tầm trung

Một vài trung tâm rửa xe khi vừa mới mở đã từ chối rửa xe tải, tuy nhiên đây là thời điểm đầu để gây dựng thương hiệu, bạn không nên từ chối các loại xe khác nhau. Hãy lưu ý: rửa từ xe máy cho đến ô tô, xe tải và kể cả xe cấp cứu.

7.     Hợp tác với một thương hiệu đã có tên tuổi

Ví dụ nổi tiếng nhất của chiến thuật này là chuỗi cửa hàng rửa xe VinaWash hay AutoWash. Việc sử dụng logo và tên của giải đua xe đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và những người yêu thích thương hiệu VinaWash tại Việt Nam đã cung cấp một cơ sở khách hàng tích hợp. Ở đây, sự quen thuộc với thương hiệu có thể giúp xây dựng số lượng khách hàng.

8.     Thiết kế logo độc đáo

Tầm quan trọng của logo là không thể không kể đến. Nhiều cửa hàng rửa chọn các chủ đề hoặc địa danh địa phương để bắt chước trong logo và trên các bảng hiệu. Ví dụ: sóng cuộn và vỏ sò đầy màu sắc là hình ảnh bãi biển thường gặp ở các khu vực bãi biển.

9.     Thêm kiến ​​trúc độc đáo hoặc một dấu ấn.

Như đã nói, thu hút sự chú ý của người qua đường thường là một bước tiến rất lớn để thành công. Danh sách các tác phẩm kiến ​​trúc tinh tế hoặc dấu ấn trong ngành công nghiệp rửa xe gần như vô tận. Dấu ấn tại chỗ, cả lớn và nhỏ, bao gồm chuông, xương rồng, voi hồng, khủng long, bạch tuộc và voi hồng.

10.  Tạo mô hình rửa xe theo chủ đề riêng

Rửa xe theo chủ đề ngày nay đang trở nên phổ biến hơn.

11.  Mời một hội nhóm xe như hội xe toyota, honda 

12. Tổ  chức sự kiện rửa xe nhận quà

13.  Tổ chức một sự kiện từ thiện.

14.  Cung cấp dịch vụ giặt ủi miễn phí nếu bạn có thể kết hợp 2 mô hình kinh doanh

15.  Tham gia các hội off-roade

16.  Lên lịch phát sóng radio trực tiếp.

Cung cấp các dịch vụ bổ sung

17.  Thêm một lần rửa cho thú cưng.

18.  Chợ chéo với một cửa hàng tiện lợi.

19.  Mở tiệm cắt tóc.

20.  Bao gồm một cửa hàng quà tặng.

21.  Đề nghị thay dầu.

22.  Bán cà phê nhanh

Đối với thế hệ bận rộn và các gia đình trẻ nhộn nhịp, khả năng kết hợp nhiềugiao dịch tại một địa điểm có thể là một lợi ích to lớn. Tùy chọn lấy một ly cà phê mới pha và nhận một tấm thiệp chúc mừng trong khi xe của họ được thay nhớt và rửa xe là điều hấp dẫn đối với một thế hệ khách hàng thực tế bị ám ảnh bởi tính đa nhiệm. Mặc dù có thể mất một số thử nghiệm để khám phá các dịch vụ mà khách hàng của bạn mong muốn nhất, nhưng có một số tùy chọn hiện có để thúc đẩy khán giả của bạn và tăng hiệu quả tiếp thị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *